Mặc dù thị trường đã ấm lên, BĐS trở thành kênh sinh lời đắt giá ai cũng muốn đầu tư vào nhưng trước khi quyết định hãy lưu ý đến những vấn đề sau.

bat-dong-san-162

Thời điểm

Đầu tư sai thời điểm sẽ chỉ mang lại những con số “lỗ” khổng lỗ. Nhiều nhà đầu tư đã gần như mất trắng trong thời điểm 2009, 2010. Nhà đầu cần lưu ý đến chu kì bất động sản đển đảm bảo rằng mình không đầu tư sai thời điểm.

2016 có thể xem là khởi đầu cho một chu kì mới và có thể kéo dài trong khoảng 7 – 10 năm. Tùy vào tình hình kinh tế mà thị trường bất động sản sẽ có sự thay đổi. Nhưng trước mắt. 2016 vẫn có thể xem là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản. Trong năm nay thị trường bất động sản sẽ có mức tăng trường cao với nguồn hàng lớn đến từ các dự án như: Season Avenue, khu phức hợp Xi Grand Court, Vinhomes Gardenia…..

Chọn dự án có tiềm năng nhất

Tìm hiểu kĩ dự án, phân tích khả năng đầu tư sinh lời của dự án đó sẽ giúp nhà đầu tư “rót tiền” đúng đắn. hãy quan tâm đến các yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, mức độ thành công của dư án gần nhất, khu vực dự án xây dựng, chất lượng dự án, …..Một điều quan trọng nữa là tính thanh khoản của dự án. Chỉ những dự án có thể đáp ứng những yêu cầu đó mới có tiềm năng phát triển bởi thị trường Việt Nam ngày càng khó tính và khắt khe. Những sản phẩm nhà không đạt yêu cầu sẽ rất khó cho thuê hay bán lại với giá tốt.Đó cũng là lí do mà hàng trăm căn hộ và shophouse của Vinhomes Gardenia đã nhanh chóng được đăng kí mua hết.

Tính toán ngân sách đầu tư

Đầu tư bất động sản có nguồn thu rất cao nhưng không phải không có rủi ro. Các nhà đầu tư cần tính toán ngân sách sẵn có, lượng tiền phải vay, khả năng trả vay vốn, thời gian chi trả và nhiều yếu tố khác để đảm bảo không xảy ra các rủi ro về vấn đề kinh tế. Điều này cũng được áp dụng với cả khách hàng vay vốn mua nhà. Hiện nay các dự án lớn như Vinhomes Gardenia đều đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà. Khách hàng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định tham gia vào chính sách này của chủ đầu tư.

Đặt ra kế hoạch chiến lược

Đặt ra kế hoạch cho đầu tư bất động sản không chỉ giúp giảm bớt rủi ro mà còn có thể thu được lơi nhuận cao hơn. Nhà đầu tư cần phải lường trước những tình hình biến động và đưa ra những giải pháp cho tình huống đó, đặt được tình huống rủi ro và cách giải quyết. Trong trường hợp không thể bán được thì có thể chuyển sang cho thuê lại hay sử dụng biện pháp nào khác để bảo toàn nguồn vốn.

Did you like this? Share it: